Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

Wind River
เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังใหม่ หนังชัด HD iPhone iPad iOS Android

Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

R | 1 ช.ม. 47 นาที | อาชญากรรม, ดราม่า, ลึกลับ | 30 พฤศจิกายน 2560 (ไทย) | เอ็ม พิคเจอร์ส
‘Wind River’ เป็นผลงานกำกับฯ ของ Taylor Sheridan ที่เคยฝากผลงานเขียนบทสุดโดดเด่นในเรื่อง Sicario (2015) และ Hell or High Water (2016) โดยในครั้งนี้ เขาก็ยังคงให้ความสนใจกับประเด็นการเมืองและชีวิตความเป็นอยู่ของคนชายขอบที่มักจะถูกหลงลืมและไม่ได้รับความเป็นธรรม
เรื่องย่อหนัง ‘Wind River’
เรื่องราวเกิดขึ้นในเขตพื้นที่สงวนของชนพื้นเมืองอเมริกันในรัฐ Wyoming เด็กสาวที่กำลังหวาดกลัววิ่งไปบนหิมะด้วยเท้าเปลือยเปล่า เธอคือ Natalie (Kelsey Asbille) อายุ 18 ปี และถูกพบว่าเสียชีวิตท่ามกลางหิมะในเวลาต่อมา
เหมือนอดีตกลับมาหลอกหลอนอีกครั้ง เมื่อ Cory Lambert (Jeremy Renner) เจ้าหน้าที่ป่าไม้ประจำเขต Wind River ได้พบศพของ Natalie ลูกสาวของเพื่อนรักชาวอินเดียนแดง เหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ไม่ใช่ฝีมือของสัตว์นักล่าอย่างหมาป่าหรือสิงโตภูเขา แต่ Cory กลับพบเหยื่อคดีข่มขืนและฆาตกรรม เขาต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ FBI สาวนามว่า Jane Banner (Elizabeth Olsen) ที่ถูกเรียกตัวจาก Las Vegas เพื่อมาสืบคดีในเขตพื้นที่สงวนแห่งนี้ที่เธอไม่คุ้นเคย ยิ่งทั้งคู่เข้าใกล้ความจริงมากเท่าไร ก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความมืดดำในจิตใจของมนุษย์ที่เหมือนกับดักรอคร่าชีวิตของทั้งคู่ได้ทุกเมื่อ
ถึงแม้จะมีผลงานกำกับฯ ไม่มาก แต่ต้องชื่นชม Sheridan ที่ถ่ายทอด Wind River ให้ออกมากลมกล่อม มีจังหวะจะโคน และไม่น่าเบื่อ การเล่าเรื่องอย่างตรงไปตรงมา เนื้อหามีความเข้มข้นหนักหน่วง มุ่งวิพากษ์ระบบยุติธรรมในเชิงปฏิบัติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีความโดดเด่นแตกต่างจากหนังสืบสวนสอบสวนที่สร้างออกมาจนเกร่อ
จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือความดราม่าซึ่งมีส่วนในการขับเคลื่อนการกระทำและการตัดสินใจของตัวละครอย่าง Cory ที่สูญเสียลูกสาวไปท่ามกลางหิมะ มันเป็นอดีตอันขมขื่นที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้งเมื่อเขาพบศพของ Natalie ซึ่ง Jeremy Renner ก็ถ่ายทอดออกมาให้คนดูสัมผัสได้ถึงจิตใจที่แหลกสลายของผู้เป็นพ่อโดยไม่ต้องมีคำพูดใด ๆ เป็นความเจ็บปวดที่อัดแน่นเต็มอกรอวันระเบิด ที่ส่งผลให้ไคลแม็กซ์ของหนังออกมาทรงพลังมาก ๆ และนี่อาจจะส่งให้ Renner ได้มีชื่อเข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่สามอย่างแน่นอน
เรายกให้นี่เป็นอีกหนึ่งหนังทริลเลอร์ที่คอหนังไม่ควรพลาด ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วนของหนังสนุก ไม่ว่าจะเป็นบทภาพยนตร์ที่เข้มข้น ความดราม่า บวกกับการแสดงของดารานำ ทำให้ ‘Wind River’ เป็นหนังล่าระทึกสุดลุ่มลึกและทรงพลังมากที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง